Nguyễn văn yên Wikipedia, Ban nội chính trung ương, Bị bắt, ông, linh, tiểu sử, đồng hồ

Nguyễn văn yên Wikipedia, Ban nội chính trung ương, Bị bắt, ông, linh, tiểu sử, đồng hồ:- Nguyễn Văn Yên là một cựu quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã từng giữ chức vụ Phó Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương. Ông hiện đang bị bắt và khởi tố về tội “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”.

Nguyễn văn yên Wikipedia, Ban nội chính trung ương, Bị bắt, ông, linh, tiểu sử, đồng hồ

Tiểu sử

Nguyễn Văn Yên sinh ngày 3 tháng 2 năm 1966 tại xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh, Hà Nội. Ông có thời gian dài công tác trong ngành công an, kinh qua nhiều vị trí công tác.

Bảng thông tin

Họ và tênNguyễn Văn Yên
Sinh nhật3/2/1966
Nơi sinhHoàng Kim, Mê Linh, Hà Nội
Quê quánHoàng Kim, Mê Linh, Hà Nội
Chức vụNguyên Phó Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương
Tình trạngBị bắt, khởi tố về tội “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”

Sự nghiệp

Cuối năm 2006, ông Yên là thư ký của Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Đến năm 2010, ông được bổ nhiệm làm Phó Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.

Năm 2013, ông là Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Theo dõi xử lý các vụ án của Ban Nội chính Trung ương. Từ năm 2015 đến nay, ông là Vụ trưởng Vụ Theo dõi xử lý các vụ án, vụ việc của Ban Nội chính Trung ương.

Ngày 28/1/2022, ông Nguyễn Văn Yên được Ban Bí thư Trung ương Đảng bổ nhiệm chức Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Tuy nhiên, vào ngày 25/6/2024, ông Yên bị Bộ Công an bắt, khởi tố về tội “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”. Trước đó, ông đã bị Ban Bí thư Trung ương Đảng cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do vi phạm quy định của Đảng và pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, kê khai tài sản, thu nhập, hôn nhân và gia đình; vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Các tài khoản mạng xã hội

FacebookVisit
TwitterVisit
InstagramVisit

Câu hỏi thường gặp

Tại sao ông Nguyễn Văn Yên bị bắt?

Ông Nguyễn Văn Yên bị bắt và khởi tố về tội “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”. Trước đó, ông đã bị Ban Bí thư Trung ương Đảng cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do vi phạm quy định của Đảng và pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, kê khai tài sản, thu nhập, hôn nhân và gia đình; vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Văn Yên từng giữ chức vụ gì?

Ông Nguyễn Văn Yên từng giữ chức vụ Phó Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương. Ông có thời gian dài công tác trong ngành công an, kinh qua nhiều vị trí công tác.

Ông Nguyễn Văn Yên sinh năm bao nhiêu?

Ông Nguyễn Văn Yên sinh ngày 3 tháng 2 năm 1966.

Ông Nguyễn Văn Yên quê ở đâu?

Ông Nguyễn Văn Yên quê quán xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Yên có tài khoản mạng xã hội không?

Có, ông Nguyễn Văn Yên có các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram.

Ông Nguyễn Văn Yên có bị kỷ luật trước đó không?

Có, trước khi bị bắt, ông Nguyễn Văn Yên đã bị Ban Bí thư Trung ương Đảng cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do vi phạm quy định của Đảng và pháp luật.

Vụ án của ông Nguyễn Văn Yên đang được điều tra như thế nào?

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Also Read:

Leave a Comment